Cá hồi Nauy

Chương trình teambuilding, dã ngoại cùng tiệc BBQ

Vốn dĩ từ xa xưa ông bà ta đã dạy, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Từ đó nhấn mạnh tinh thần đoàn kết đồng đội, nhấn mạnh sức mạnh tập thể tạo dựng thành công. Đó cũng là lý do ngày nay nhiều doanh nghiệp mong muốn tổ chức teambuilding để các nhân viên của mình có thể đoàn kết với nhau hơn, góp phần tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp.

Teambuilding là gì? Làm sao để thực hiện một chương trình team buiding?

Teambuilding là một chương trình giúp chúng ta xây dựng tinh thần đội nhóm, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên với nhau, để mỗi thành viên đều cảm thấy được trách nhiệm và giá trị của bản thân ở trong đội nhóm. Teambuilding cũng tựa như khi chúng ta xây dựng một căn nhà vậy, mỗi thành viên là một chi tiết, chỉ cần một người cảm thấy mình là người ngoài cuộc, không thể hòa mình vào đội là ngôi nhà sẽ sụp đổ hoàn toàn.

Để thực hiện team building, mỗi đội nhóm lại chọn một chương trình khác nhau, trong đó chương trình đi dã ngoại được nhiều team lựa chọn. Bởi cuộc sống riêng của mỗi người như chiếc kén vậy, đi dã ngoại làm chúng ta thoát ra khỏi cái kén ấy, đối mặt với nhau một cách độc lập, để trải lòng và thấu hiểu nhau hơn.

Hình 1: Những cuộc dã ngoại mang đến sự thân thiết

Trong mỗi buổi dã ngoại, chắc hẳn không thể thiếu được những hoạt động vui chơi, những hoạt động ngoài trời mà tập thể cùng làm với nhau. Và cũng không thể thiếu những bữa ăn tập thể đầm ấm tình bằng hữu. Chẳng phải người ta vẫn nói, con đường ngắn đến trái tim là qua dạ dày đó ư? Như vậy, những bữa ăn ngon chắc hẳn là thời điểm mà mỗi người mở lòng với bạn bè nhiều hơn.

Để chuẩn bị những bữa ăn dã ngoại ngon thực ra không phải là một công việc dễ dàng. Vì vừa phải đảm bảo chất lượng món ăn, vừa phải đảm bảo được sự đơn giản. Đây không phải là công việc của một người mà là mỗi thành viên có một trách nhiệm khác nhau: người chuẩn bị dụng cụ, người chuẩn bị thực phẩm, người chế biến, người nấu ăn,… Nếu là teambuilding của một công ty thì ngay cả quản lý hay giám đốc cũng phải có trách nhiệm của mình, như vậy mới đảm bảo được sự công bằng, xóa bỏ khoảng cách và thêm gần nhau.

Hình 2: Mọi người cùng nhau nướng thịt ngoài trời tăng phần gắn kết

Bên cạnh đó, việc lựa chọn thực phẩm trong bữa ăn là một khâu rất quan trọng. Thực phẩm phải đảm bảo vừa ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng cho những hoạt động ngoài trời lại vừa phải có cách chế biến càng đơn giản càng tốt. Vậy đâu là loại thực phẩm có thể đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu ấy?

Nếu bạn chưa thể tìm ra, vậy sao không suy nghĩ đến một bữa tiệc BBQ ngoài trời nhỉ?Những buổi dã ngoại thế này rất thích hợp với tiệc nướng BBQ ngoài trời. Sau các hoạt động ngoài trời, mọi người cùng tập hợp lại vừa nướng đồ vừa trò chuyện. Đó là một ý tưởng tuyệt vời đó chứ!

Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn các bước để có một bữa tiệc BBQ thành công nhé!

Các bước triển khai để có một bữa tiệc BBQ thành công

Bước 1: Bạn ghé qua thucphamsachhd.com hoặc gọi hotline 098.77777.00 để đặt mua thịt bò nhập khẩu để chuẩn bị cho tiệc BBQ nhé, đừng quên lọ ướp nướng Hàn Quốc để món thịt nướng thơm ngon đậm đà, và tương chấm Hàn Quốc nữa, nếu bạn không biết mua với số lượng bao nhiêu, cũng đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Bước 2: Trước khi đi 1 ngày, bạn mua sẵn các loại rau củ về rửa sạch và đóng gói kĩ trong bịch và cho vào tủ lạnh nhé. Đừng quên các loại đồ khô như tương ớt, sốt chấm, chén, đũa giấy nha.

Bước 3:  Thường thì tại các khu du lịch sẽ có sẵn bếp, bạn phải mua than tại đó, hoặc nếu không nhớ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng, than, cồn để nhóm bếp, bật lửa/diêm,....

Bước 4: Bạn nên để rã đông thịt trước 1h và ướp trước 30 phút để thịt thấm gia vị

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể đề xuất mua thêm rượu vang để mọi người cùng thưởng thức, ngon hơn cả nhà hàng luôn đấy.

Hình 3: Món nướng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng

Mọi công tác chuẩn bị đã đơn giản hơn rất nhiều phải không nào, sau buổi dã ngoại này, mọi người sẽ nhớ mãi về buổi tiệc BBQ cho xem. Đây cũng sẽ là cơ hội để các nhân viên gắn kết với nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn và để sau chuyến đi mọi người có thể đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc.

ThucphamsachHD chuyên cung cấp thịt bò Mỹ chất lượng, dinh dưỡng cao và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm mà bạn cần nhanh chóng và dễ dàng. Đừng quên, Thực phẩm sạch HD đang có chương trình khuyến mãi siêu HẤP DẪN, giảm đến 30% các loại thịt bò nhập khẩu, CHỈ DUY NHẤT thứ 6 hàng tuần giúp bạn thưởng thức thịt bò nhập khẩu, tha hồ tiệc tùng không lo về giá. Chi tiết chương trình xem tại đây.

Chúc các bạn tổ chức thành công chương trình teambuilding, những thành viên ngày càng thêm gắn kết.

Tin liên quan