Cá hồi Nauy

⚠ CẢNH BÁO CÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO QUA HÌNH THỨC ONLINE ⚠

Thông báo với các quý khách hàng, shipper, các shop,... dưới đây là thủ đoạn của bọn lừa đảo thực hiện qua hình thức online:
-Các đối tượng gọi điện xin mã OTP của app ahamove, sau đó 1 đối tượng khác giả làm khách mua hàng cho sếp rồi nhờ kê thêm hoa hồng lên và kêu là là sẽ cho người đến lấy nhưng thực chất chúng sẽ book ship và ứng tiền của shipper chúng còn rất tinh vi là ghép ảnh sổ điện thoại của chúng vào số của shipper và để chúng ta liên lạc với đối tượng chứ không phải là shipper, khi shipper gần đến nơi chúng gọi điện kêu ship hoàn thành đơn hàng đi rồi giao cho chúng tại 1 điểm khác, khi shipper đang hoàn thành đơn đối tượng lừa đảo chụp vào gửi cho shop là đã nhận đơn rồi và yêu cầu chuyển khoản lại số tiền hoa hồng đã nâng lên đối tượng sẽ gọi liên tục và hối chúng ta chuyển khoản cho đối tượng sau khi shipper không liên lạc được khách sẽ quay lại chờ hàng cho shop.
-Và nhiều các hình thức lừa đảo khác như: Làm giả ủy nhiệm chi, đóng giả làm shipper, gửi các đường link lạ nhờ nhấp vào, hay giả làm công an, tòa án,......
Lưu Ý: Các hành vi hết sức tinh vi, chúng có đồng bọn và đường dây lừa đảo chuyên nghiệp, không cung cấp bất kì giấy tờ tùy thân, mã xác nhận OTP cho các đối tượng lạ, không nhấp vào bất kì đường link hay là của các đối tượng gửi cho chúng ta.
Mọi người pải hết sức cẩn thận đối với các đối tượng, nếu gặp các hành vi như trên hãy liên hệ ngay với các cơ quan công an gần nhất để phồi hợp bắt các đối tượng.

Tin liên quan