Cá hồi Nauy

Bí quyết lựa chọn cá hồi tươi ngon

Bí quyết lựa chọn cá hồi tươi ngon 

Cá hồi là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc duy trì chức năng của thị giác. Hàm lượng omega-3 và các axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có tác dụng bồi bổ giúp con người tăng cường sức khỏe. Những lợi ích của cá hồi có rất nhiều người biết đến nhưng việc lựa chọn và bảo quản cá hồi để cá không bị mất bớt chất dinh dưỡng, luôn tươi ngon thì không phải ai cũng biết được. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn và bảo quản cá hồi luôn thơm ngon và bảo đảm dinh dưỡng nhé.

1. Cách chọn cá hồi

– Khi mua cá bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi

– Bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao

– Một cách nữa bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cá đó là quan sát thật kỹ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen và sáng. Tuyệt đối không lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục nhé.

2. Cách bảo quản cá hồi

Để bảo quản cá hồi luôn tươi ngon thì trước tiên bạn nên rửa cá hồi với nước muối loãng. Sau đó, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách bảo quản sau:

Cách 1. Nếu bạn chỉ cần bảo quản cá hồi trong thời gian ngắn sử dụng trong vòng 24h thì bạn có thể ướp lạnh bằng đá để giữ cá luôn tươi ngon.

 

Cách 2. Nếu bạn có một số lượng lớn cá hồi tươi chưa cần dùng đến thì bạn cho cá vào hộp rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Làm như vậy bạn có thể bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

- Bảo quản lạnh là phương pháp an toàn không độc hại mà bảo quản được hải sản tươi ngon

 

Theo quy định của nhà sản xuất, cá hồi sau khi được đánh bắt thì trong vòng 15 ngày đầu được coi là cá tươi. Tức là trong phạm vi thời gian này, cá hồi phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ lý tưởng.

Tuy nhiên, cá sau khi đánh bắt thường trải qua rất nhiều giai đoạn như vận chuyển từ chỗ nuôi đến nhà máy sản xuất, sơ chế, đóng gói, rồi lại vận chuyển đến nơi bán. Khoảng thời gian này thường mất 2 – 3 ngày. Chính vì vậy, cá hồi dùng trong 7 ngày đầu tiên sau quá trình bảo quản và vận chuyển như thế thì mới còn tươi

Người dùng cần lưu ý mua cá hồi tươi ở các địa chỉ uy tín, có cam kết chất lượng tốt và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Chọn mua cá vừa đủ sử dụng trong thời gian ngắn, tránh việc bảo quản không đúng cách và lâu ngày khiến thịt cá không còn thơm ngon. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng bảo quản cá đúng cách và giữ chất lượng cá tốt nhất cho lần dùng tới.

Tin liên quan