Cá hồi Nauy

Bạn biết gì về thịt bò Wagyu, đặc điểm và sự khác biệt ra sao?

Chắc hẳn bạn cũng đã có từng nghe hoặc biết đến thịt bò Wagyu Nhật Bản rồi phải không? Trong các nhà hàng cao cấp, sang trọng hiện nay đều cung cấp các menu, thực đơn được chế biến từ thịt bò Wagyu bởi chúng vừa ngon, vừa dinh dưỡng và đặc biệt là rất mắc. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm, thông tin chi tiết về thịt bò Wagyu mời bạn cùng Thực Phẩm Sạch HD tham khảo bài viết sau đây.

Bò Wagyu là bò như thế nào?

Bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng bởi đây là giống bò có dòng máu thuần chủng đặc biệt tại xứ sở Mặt Trời mọc. Tuy nhiên, thật sự không phải ai cũng sẽ có được cơ hội thưởng thức món Wagyu Beef này bởi vì đây là loại thịt bò cao cấp với hương vị hảo hạng và giá thành cực kỳ đắt đỏ. 

Bò Wagyu là bò như thế nào?

Chắc hẳn rằng bạn cũng đã từng nghe bò Wagyu rất nhiều cái tên gọi khác và thắc mắc tại sao. Sở dĩ mà bò Wagyu lại sở hữu nhiều cái tên gọi khác nhau như vậy là bởi vì dựa vào đó để người tiêu dùng, khách hàng có thể phân biệt được đó là loại bò Wagyu gì. Ví dụ như khu vực nông trại nuôi dưỡng, nơi chúng được trưởng thành và lớn lên. Bởi thế mà chất lượng thịt bò Wagyu hiện nay cũng một phần được đánh giá vào điều đó.

Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại thịt bò Wagyu 

Mặc dù các loại thịt bò Wagyu hiện nay đều có xuất xứ từ Nhật Bản là đa số. Song bên cạnh đó không phải mọi loại thịt bò Wagyu của xứ sở mặt trời mọc đều sở hữu một chất lượng giống nhau. 

Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại thịt bò Wagyu 

Sự khác biệt cơ bản để đánh giá chất lượng từ những loại thịt bò Wagyu đến từ chính bộ gen đặc biệt của chúng. 

Hiện thịt bò Wagyu Nhật Bản có 4 loại phổ biến nhất đó là: 

  • Thịt bò đen Wagyu Nhật ( hay còn được biết đến là thịt bò Kobe - Kuroge Washu) – Đây là loại thịt bò Wagyu này phổ biến nhất và cho ra chất lượng thịt tuyệt vời nhất.
  • Thịt bò nâu Wagyu Nhật (được biết đến tên gọi là Akage Washu hay Akaushi)
  • Thịt bò cụt sừng Wagyu Nhật (Mukaku Washu)
  • Thịt bò sừng ngắn Wagyu Nhật ( Nihon Tankaku Washu)

Sự khác biệt giữa các loại thịt bò Wagyu

Thực chất thì tất cả thịt bò Kobe đều là thịt bò Wagyu. Nhưng không phải thịt bò Wagyu đều được xem là thịt bò Kobe. Bạn phải hiểu rằng chỉ cần là giống bò Wagyu được nuôi theo phong cách Nhật Bản hiện nay khi sản xuất ra thịt đều sẽ được xem là thịt bò Wagyu. 

Không chỉ riêng tại Nhật Bản mà còn ở các nước như Úc và Mỹ hiện nay họ đều có phối giống và nuôi chủng loại bò Nhật Bản theo đúng phong cách Nhật Bản và cũng đem đến chất lượng thịt bò Wagyu tương tự.

Sự khác biệt giữa các loại thịt bò Wagyu

Để đánh giá sự khác biệt của chất lượng thịt bò Wagyu giữa các loại khác nhau trên thị trường đó là nhận xét qua hình vân cẩm thạch (mỡ) trên sớ thịt. Ngoài ra, còn có một hệ tiêu chuẩn đánh giá đó là chuẩn BMS bào gồm các yếu tố như: độ bóng của thịt, màu sắc thịt, độ sáng màu, độ cứng thịt và kết cấu.

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết, đặc điểm, sự khác biệt về thịt bò Wagyu Nhật Bản. Hy vọng thông tin bổ ích trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về loạt thực phẩm siêu giá trị này.

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi bán thịt bò Wagyu đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín thì hãy đến với Thực Phẩm Sạch HD bạn nhé. Hoặc có thể liên hệ qua số Hotline 08.333.000.55 để chúng tôi có thể tư vấn hỗ trợ và báo giá wagyu cho bạn. Tin liên quan